Tin tức

​Doanh nghiệp Mỹ quan ngại về kế hoạch bổ sung thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:03

Các doanh nghiệp Mỹ tỏ ra lo ngoại về kế hoạch của chính phủ về việc bổ sung thuế lên tới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá khoảng 300 tỉ đô la Mỹ từ Trung Quốc.


Văn phòng đại diện thương mại Mỹ vừa tổ chức phiên điều trần đầu tiên trong một loạt các phiên điều trần công khai, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc không ngừng áp thuế bổ sung lẫn nhau. Khoảng 320 doanh nghiệp dự kiến sẽ đưa ra quan điểm về mức thuế được đề xuất trong các phiên điều trần kéo dài đến ngày 25 tháng 6 tới.
Trong phiên điều trần vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng kế hoạch bổ sung thuế của chính phủ Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc sẽ dẫn đến nguy cơ gia tăng chi phí nhập khẩu và ảnh hưởng không nhỏ đến sức mua của người tiêu dùng.
 
Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung có thể sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ. Kế hoạch áp thuế lần này của chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là rủi ro lớn đối với nền kinh tế Mỹ.
Trước đó, ông Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế trước kế hoạch công bố trước đó nếu ông không thể gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng này.


Anh Thư
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh