Tin tức

Dự báo kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ tại Philippine

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:46

Truyền thông Phillipine đưa tin, các ứng viên ủng hộ Tổng thống Rodrigo Duterte đang trên đà giành đa số ghế tại Thượng viện và có nhiều khả năng chiến thắng trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua.


Ngày 13/5, cử tri Philippine tham gia các cuộc bầu cử  cấp địa phương và nhà nước để lựa chọn một nửa trong số 24 ghế  tại Thượng viện, toàn bộ ghế tại Hạ viện và các chính quyền địa phương trong đó có vị trí thống đốc và tỉnh trưởng.  

Các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đánh dấu  nửa chặng đường của nhiệm kỳ tổng thống 6 năm tại Philippine, được coi là cuộc trưng cầu dân ý đối với các chính sách cứng rắn của ông Rodrigo Duterte trong chống tội phạm. 

Trong chiến dịch  vận động, Tổng thống Rodrigo Duterte nhấn mạnh,  kể từ khi nhậm chức ba năm trước, chiến dịch do  ông khởi xướng nhằm trấn áp tội phạm liên quan tới ma túy đã giúp tạo nên xã hội an toàn hơn cho Philippine.
 Truyền thông nước này dự báo các thành viên trong đảng cầm quyền của ông Rodrigo Duterte và những người ủng hộ ông có thể giành được ít nhất 8 trong số 12 ghế được đưa ra bỏ phiếu tại Thượng viện.  Kết quả bầu cử chính thức sẽ được xác nhận trong vài ngày tới.

 Thu Hương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh