Tin tức

Tin gió mùa Đông Bắc

Thứ hai, 22/10/2018 - 15:46

Chiều nay (22/10): Bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-24 độ Vĩ Bắc gây mưa dông ở các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn.

Dự báo: Chiều tối nay (22/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Đông Bắc. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ ngày mai 23/10 ở các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, ở vùng núi có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (22/10) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Cảnh báo mưa dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong chiều nay ở vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn tiếp tục có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai 23/10, mưa dông mở rộng ra các nơi khác thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, riêng khu vực vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  
Thời tiết Hải Phòng: Trong đêm nay và ngày mai 23/10 có mưa rào và dông; từ ngày mai trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh