Tin tức

QUY CHẾ VÀ THỂ LỆ CUỘC THI “ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG VÀ THIẾT KẾ FORMAT SÂN CHƠI TRÊN KÊNH THP”

Thứ ba, 08/05/2018 - 18:50

 

Nhằm đổi mới và làm phong phú các chương trình truyền hình, tăng thời lượng các chương trình vui chơi – giải trí phục vụ đời sống tinh thần của khán giả, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức cuộc thi “Đề xuất ý tưởng và thiết kế format sân chơi trên kênh THP”.
 
I – NỘI DUNG
1. Đối tượng tham gia
- Mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có khả năng thiết kế các chương trình vui chơi – giải trí chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.
- Mỗi tổ chức, cá nhân được dự thi nhiều tác phẩm.
2. Yêu cầu chung
- Tổ chức, cá nhân đề xuất ý tưởng, thiết kế format chương trình thuộc tất cả các lĩnh vực và loại hình như: trò chơi âm nhạc, trò chơi tìm hiểu kiến thức xã hội, trò chơi vận động, chương trình truyền hình thực tế … mang tính giải trí và giáo dục cao.
- Ý tưởng chương trình phải thể hiện được sự độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn đặc trưng, nét khác biệt với các chương trình vui chơi – giải trí đang phát sóng trên các kênh truyền hình trong cả nước. Khuyến khích các ý tưởng, format mang đặc trưng vùng đất và con người Hải Phòng.
- Nội dung chương trình phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam về sở hữu bản quyền tác giả, tác phẩm.
- Thời lượng chương trình: từ 45 phút – 60 phút
II – CÁCH THỨC THAM GIA
1. Hồ sơ dự thi
- Người dự thi gửi tác phẩm  vui chơi – giải trí bằng văn bản khổ A4, cỡ chữ 14, font Times New Roman thuyết minh, diễn giải cụ thể chi tiết mục đích ý nghĩa, luật chơi, yêu cầu về maket sân khấu, âm thanh ánh sáng, hiệu ứng, các phóng sự đồng hành (nếu có)….
- Yêu cầu các ý tưởng phải được thể hiện bằng cách minh họa thực tế dưới dạng đồ họa, diễn demo… Đối với các chương trình vui chơi – giải trí vận động, chương trình có đạo cụ cần có bản thiết kế, hình ảnh các đạo cụ trò chơi kèm theo.
- Phiếu đăng ký dự thi
- Hồ sơ dự thi gửi trong phong bì khổ A4, ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi “Đề xuất ý tưởng và thiết kế format sân chơi trên kênh THP”.
- Hồ sơ dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, số 2 đường Nguyễn Bình, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3828935.
2. Thời hạn cuộc thi
- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 1/7/2017 – 30/4/2018
- Dự kiến trao thưởng cho tác phẩm được chấp nhận: Quý II năm 2018
III – CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Mỗi tác phẩm được Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng lựa chọn để sản xuất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) và giấy chứng nhận.
IV – QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI
Các cá nhân, tổ chức tham dự cuộc thi phải tuân thủ mọi quy định của thể lệ dự thi và phải bảo đảm:
- Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng được sở hữu bản quyền đối với tác phẩm được chấp nhận và có quyền sử dụng, sản xuất chương trình để phát sóng. Trong quá trình sản xuất thực tế, nếu thấy format cần chỉnh sửa, bổ sung sẽ làm việc trực tiếp với tác giả chương trình để đưa ra sản phẩm truyền hình hoàn thiện nhất.
- Format chương trình chưa từng được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ một phương tiện truyền thông đại chúng nào trong và ngoài nước.
- Tác giả chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền của format, trong trường hợp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm đoạt giải, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
- Khi có tranh chấp xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc thi, quyết định của Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng hoặc của cấp có thẩm quyền sẽ là quyết định cuối cùng.
- Sau Vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ thông báo trực tiếp cho các tác giả có bài dự thi được tham gia vào Vòng thuyết trình tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Kinh phí đi lại do cá nhân tự túc.
- Các tác giả đã gửi bài dự thi đều được mời đến dự Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Kinh phí đi lại do cá nhân tự túc.
- Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật do tác giả đoạt giải chi trả.
- Tác phẩm không được chấp nhận sẽ không được trả lại.
          Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng rất mong các tổ chức, cá nhân hưởng ứng cuộc thi, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và số lượng các chương trình vui chơi – giải trí của Đài và nâng tầm thương hiệu THP trong hệ thống các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước.
Mọi ý kiến và chi tiết xin liên lạc theo địa chỉ:
- Ban Biên tập Văn nghệ
Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng
Số 2 đường Nguyễn Bình, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3828935.
- Website: thhp.vn
- fanpage THP: facebook.com/truyenhinhhaiphong.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh