THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 45 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII

Thứ bảy, 09/03/2019 - 10:44

Tổ trưởng TDP hết lòng vì phong trào chung

Trong số 178 bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu của thành phố Hải Phòng được biểu dương, khen thưởng vừa qua có không ít nữ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, tận tụy. Họ là những người không quản ngại khó khăn vất vả, hết lòng vì công việc chung , được nhân dân tin tưởng quý mến. Bà Nguyễn Thị Minh – tổ trưởng tổ dân phố 17, phường Đông Hải, quận Lê Chân là một điển hình.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 10:37

Những hạt nhân xây dựng nông thôn mới ở cơ sở

Thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Kiến Thụy. Có được kết quả đó ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, không thể không nhắc tới vai trò của những cán bộ ở cơ sở. Với sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi phong trào, cuộc vận động tại địa phương, những người Bí thư chi bộ đang thể hiện vai trò cầu nối quan trọng đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Thứ năm, 07/03/2019 - 11:02

Triển khai hiệu quả NQ 05 và NQ 32 của HĐND TP

Quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội luôn là mục tiêu mà Hải Phòng hướng đến những năm gần đây. Những chính sách an sinh này đã được cụ thể hóa bằng nhiều việc làm cụ thể, được HĐND TP thông qua bằng các Nghị quyết thiết thực ý nghĩa như Nghị quyết số 05 về cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đã xuống trên địa bàn các quận hay NQ 32 về hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở. Hiện nay các địa phương trên địa bàn thành phố đang tích cực triển khai để bảo đảm thực hiện thắng lợi công tác an sinh. Ghi nhận tại quận Ngô Quyền.

Thứ tư, 06/03/2019 - 10:22

Cán bộ cơ sở - Cầu nối giữa chính quyền với người dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng gương người tốt, việc tốt. Bác dạy “Lấy gương của quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có tính thuyết phục rất lớn”, ”Đó cũng là cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng", xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố tiên phong, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc chung, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”.

Thứ hai, 04/03/2019 - 10:18

Bí thư Chi bộ gương mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Với cương bị là bí thư chi bộ thôn Tư Sinh xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng, ông Mai Đăng Bính luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Bính đã giành nhiều tâm huyết và có cách làm hay trong vận động nhân dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí của chương trình.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:12

Hiện đại hóa đô thị Hải Phòng theo tinh thần của Nghị quyết 45

Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị khóa XII đã đặt ra yêu cầu: đến năm 2045 Hải Phòng phải trở thành trọng điểm dịch vụ logistics; trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế biển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao ngang tầm với các thành phố tiêu biểu ở Châu Á. Từng bước bắt tay vào cụ thể hóa nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết, thành phố Hải Phòng đang khai thác những tiềm năng lợi thế sẵn có, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, tranh thủ cơ chế chính sách đặc thù của Trung ương cũng như tìm kiếm sự tương đồng từ những mô hình phát triển tiên tiến trên thế giới để tạo ra những bước đi nhanh và vững chắc trong nhiệm vụ hiện đại hóa đô thị theo đúng tinh thần của Nghị quyết 45…

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:44

Phát huy vai trò của cán bộ cơ sở trong chỉnh trang đô thị

Gần 2 nhiệm kỳ làm bí thư chi bộ, ông Phạm Quang Tuấn ở Tổ dân phố Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND TP về cơ chế hỗ trợ vật tư cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ xuống cấp trên địa bàn các quận.

Thứ hai, 25/02/2019 - 14:03

Một người vì mọi người

Về thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, hỏi ông Đỗ Mạnh Hoàn gầnnhư ai cũng biết, bởi ông là người tổ trưởng tổ dân phố hiền lành,tận tâm với công việc và hết lòng vì phong trào thi đua của tập thể,được mọi người yêu mến, kính trọng...

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh